Mách bạn những sản phẩm thích hợp dùng xi mạ crom trang trí


Không giống các dòng xi mạ thông thường, xi mạ crom trang trí phải trải qua quy trình sản xuất rất cầu kì. Do đó không những nó có độ bền mà còn có độ sáng đẹp hiếm có. Vậy những sản phẩm nào thích hợp dùng loại xi mạ này?

Thế nào là xi mạ crom trang trí

Xi mạ crom trang trí cho tượng

Xi mạ crom trang trí cho tượng

Cùng là dòng xi mạ crom nhưng xi mạ crom trang trí có quy trình sản xuất khác biệt hơn hẳn. Nó cầu kì và trải qua nhiều bước hơn. Trong đó lớp mạ crom không được phủ trực tiếp lên bề mặt kim loại đã được vệ sinh.

Trước hết người ta sẽ phủ lót bằng một lớp đồng, rồi tới lớp niken, sau cùng mới là lớp crom. Những đặc tính của crom sẽ phản ứng với hai lớp bên dưới làm tăng thêm độ bóng. Đồng thời nó cũng tạo hiệu ứng phát ra ánh sáng xanh vô cùng bắt mắt.

Dùng cho ngành xây dựng

Trong ngành xây dựng, ngoài những vật liệu được mạ crom để đảm bảo tính bền bỉ ra còn có những thứ dùng xi mạ crom trang trí để làm tăng tính thẩm mĩ cho công trình. Tiêu biểu như những xiên hoa tại cầu thang hay lan can, ban công. Ngoài ra người ta còn dùng loại xi mạ này để dùng cho các thanh chắn cửa sổ nhằm tăng độ sáng cho ngôi nhà.

Dùng cho ngành sản xuất hàng tiêu dùng

Xi mạ crom trang trí được sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng. Tuy chỉ được dùng cho những chi tiết nhỏ như khóa kéo, khuy cài hay khuy bấm, … nhưng chúng khiến cho các sản phẩm đó sang trọng và sáng sủa hẳn. Hơn nữa, với độ bền và độ  sáng bóng lâu dài của dòng xi mạ này.

Đặc biệt với vẻ trắng sáng nổi bật, dòng xi mạ này làm tăng vẻ đẹp cho sản phẩm. Nó không chỉ làm nguyên liệu cấu thành mà còn có công dụng trang trí, điểm tô và nâng đẳng cấp của sản phẩm lên một tầm cao mới.

Trang sức được xi mạ trang trí

Trang sức được xi mạ trang trí

Dùng để sản xuất trang sức

Ngoài những trang sức bằng các kim loại quý như vàng, bạc người ta còn sử dụng một số kim loại thông thường và phủ lên trên đó lớp xi mạ crom trang trí. Những loại trang sức đó tuy không có giá trị cao nhưng nó tạo ra phong cách ấn tượng và khác biệt cho người sử dụng. Bên cạnh đó vẻ đẹp mà nó đem lại cũng không thua kém những trang sức thông thường.

Xi mạ crom trang trí còn được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực. Tuy giá thành có cao hơn một số hình thức xi mạ khác nhưng so với những lợi ích mà nó mang lại thì điều đó vô cũng thỏa đáng.

Mách bạn những sản phẩm thích hợp dùng xi mạ crom trang trí
Rate this post

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *