Ấn tượng với lợi ích của xi mạ kim loại đối với ngành xây dựng


Xi mạ kim loại ngoài sử dụng trong ngành cơ khí còn rất được ưa chuộng trên những công trình xây dựng. Những lợi ích tuyệt vời của nó đưa chất lượng công trình lên một tầm cao mới.

Xi mạ kim loại phục vụ ngành xây dựng

Xi mạ kim loại phục vụ ngành xây dựng

Có thể bạn quan tâm:

Giúp cốt thép gia tăng độ bền

Ngày nay với những công trình mang tính chất vĩnh cửu người ta thường chọn cốt thép đã qua xi mạ. Sắt thép thông thường rất dễ bị gỉ sét khiến chất lượng công trình bị giảm. Đặc biệt là những công trình có thời gian xây dựng lâu dài.

Do đó việc sử dụng cốt thép xi mạ sẽ giúp bảo vệ chúng khỏi hiện tượng han gỉ do thời tiết. Bên cạnh đó xi mạ kim loại trong xây dựng còn tăng khả năng chống mài mòn và ma sát. Thậm trí để lượng sắt thép tồn dư bên ngoài một thời gian dài cũng không bị ảnh hưởng.

Trang trí cho công trình

Trang trí cho công trình bằng những họa tiết đắp nổi hay tô vẽ đã trở nên lỗi thời. Giờ đây người ta thường dùng chính những kim loại đã được xi mạ để trang trí. Không khó để bắt gặp những chiếc cầu thang, lan can hay cột đèn sử dụng hình thức xi mạ kim loại.

Nếu chỉ đơn thuần là giữ chúng khỏi gỉ thì chọn xi mạ crom, cao cấp hơn là dòng xi mạ crom trang trí sẽ cho những chi tiết công trình trở nên sáng bóng pha ánh xanh đẹp mắt. Hoặc cũng có thể chọn những hình thức xi mạ độc đáo khác như xi mạ niken, thậm trí là xi mạ vàng, …

Dùng cho các chi tiết nhỏ

Tay nắm cửa được xi mạ trang trí

Tay nắm cửa được xi mạ trang trí

Xi mạ kim loại rất hữu ích đối với các chi tiết nhỏ trong một công trình. Nó giúp chúng trở nên bền chắc hơn. Mặt khác nó đóng vai trò chủ yếu trong việc duy trì tính thẩm mĩ cho các chi tiết đó và khiến ngôi nhà trở nên tinh tế hơn, đẹp mắt hơn.

Đơn cử như việc xi mạ cho các tay nắm, song cửa hay thậm trí là những giá treo đèn, … nếu không trải qua xi mạ chúng sẽ không duy trì được độ bền vững trước các yếu tố thời gian. Đồng thời vẻ đẹp và độ sáng bóng cũng không tồn tại.

Những lợi ích mà xi mạ kim loại mang tới cho ngành xây dựng quả là không hề nhỏ. Ngoài những công dụng trên chúng còn mang lại rất nhiều ý nghĩa to lớn khác. Nếu còn điều gì băn khoăn bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Chắc chắn những thắc mắc của bạn sẽ được đội ngũ chuyên viên tư vấn của Vạn Hưng Vạn Phát giải đáp một cách tận tình và chu đáo nhất.

Ấn tượng với lợi ích của xi mạ kim loại đối với ngành xây dựng
5 (100%) 1 vote

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *