Tuyệt chiêu lựa chọn xi mạ kẽm cho từng loại sản phẩm


Xi mạ kẽm là một trong những dòng xi mạ được sử dụng nhiều nhất trong các ngành công nghiệp hiện nay. Nó vừa có giá thành rẻ lại có thể bảo vệ kim loại trong tất cả các dạng môi trường. Hơn nữa nó còn được phân ra thành nhiều dạng khác nhau. Trong đó mỗi dạng phù hợp với một loại sản phẩm đặc trưng.

Sản phẩm được xi mạ kẽm

Sản phẩm được xi mạ kẽm

Mạ kẽm crom 3+ xuất khẩu cho các máy móc cơ khí chất lượng cao

Theo nghiên cứu cho thấy, mạ kẽm crom 3+ thụ động là hình thức xi mạ tiên tiến nhất. Ngoài độ bền và khả năng chống mài mòn tốt những sản phẩm xi mạ này còn rất thân thiện với môi trường. Do đó những máy móc mạ kẽm crom 3+ có chất lượng và tính thẩm mĩ cao nhất sẽ được xuất khẩu sang các nước G7.

Với những loại máy móc cơ khí thường chịu lực ma sát và nhiệt độ lớn nên chọn xi mạ kẽm crom 3+ để bảo vệ các chi tiết quan trọng.  Ngoài ra hình thức xi mạ này cũng phù hợp với các chi tiết trang trí khác nhưng giá thành khá cao.

Mạ kẽm nhúng nóng dùng cho sản phẩm chịu ảnh hưởng của môi trường khắc nghiệt

Để mạ kẽm nhúng nóng không quá khó khăn. Sau khi làm sạch bề mặt kim loại sẽ nhúng chúng vào bể chứa kẽm đã được đun nóng chảy. Sau một khoảng thời gian nhất định thì vớt lên. Lớp kẽm nóng chảy sẽ bám vào kim loại tạo thành xi mạ kẽm.

Lớp mạ kẽm nhúng nóng có độ dày cao nhất trong các dòng xi mạ từ kẽm. Chính vì vậy thời gian sử dụng của nó có thể trên 30 năm. Đặc biệt khả năng chống gỉ của dòng sản phẩm này cực tốt. Dù có đặt dưới mưa dầm hay độ ẩm cao cũng không bị ảnh hưởng. Chính vì những ưu điểm vượt trội trên mà người ta thường sử dụng chúng cho các máy móc hay công trình ngoài trời. Ví dụ như ăng ten, sắt thép cho ngành xây dựng hoặc các công trình ven sông, biển, …

Mạ kẽm đem cho các bề mặt không phản xạ

Với những bề mặt không phản xạ người ta thường dùng xi mạ kẽm đen. Nó giúp ngăn phản xạ cũng như sự bức xạ từ các nhân tố bên ngoài để bảo vệ bộ phận bên trong. Ngoài ra họ còn sử dụng kiểu mạ kẽm này để trang trí một số sản phẩm đặc trưng.

Mạ kẽm 7 màu và mạ kẽm trắng xanh phù hợp với các chi tiết máy và trang trí

Xi mạ kẽm 7 màu

Xi mạ kẽm 7 màu

Cả hai hình thức xi mạ này đều phải trải qua hồ thụ động. Tuy nhiên tùy vào tính chất và cách thức thực hiện mà một loại sẽ ra màu trắng xanh, loại còn lại mang 7 sắc cầu vồng. Những sản phẩm này thường có tính thẩm mĩ rất cao. Nó được sử dụng nhiều cho các chi tiết máy vừa có độ bền cao lại vừa thu hút sự chú ý. Ngoài ra người ta còn chuộng dùng nó cho các sản phẩm trang trí.

Chúc các bạn chọn được hình thức xi mạ kẽm phù hợp nhất cho sản phẩm của mình.

Tuyệt chiêu lựa chọn xi mạ kẽm cho từng loại sản phẩm
3 (60%) 1 vote

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *