Xi Mạ Kẽm

Dịch vụ xi mạ kẽm trên kim loại

Dịch vụ xi mạ kẽm là công nghệ phủ một lớp kẽm mỏng vào kim loại để bảo vệ bề mặt của kim loại. Đây là cách để chống gỉ sét, hư hỏng kim loại và giá thành rẻ nên rất được áp dụng phổ biến.

Xi mạ kẽm là gì?

Xi mạ kẽm là công nghệ được biết đến từ những năm 1914 khi ngành công nghiệp có bước phát triển vượt bậc. Người ta đã biết áp dụng xi mạ cho đồng, thiếc, thép, thau,… nhằm giảm thiểu sự ăn mòn, tăng giá trị sử dụng và chất lượng sản phẩm. Ngày nay, công nghệ hiện đại phương pháp này được cải tiến, tiết kiệm chi phí đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Xi mạ kẽm là phương pháp giúp nâng cao tuổi thọ và chất lượng của sản phẩm được xi mạ. Phương pháp này sử dụng đa dạng cho nhiều loại vật liệu khác nhau làm tăng độ bền, chống oxy hóa vượt trội. Do đó, dịch vụ xi mạ kẽm đóng vai trò lớn trong ngành thép và các vật liệu khác.

– Các xi mạ kẽm sau khi được nhúng nóng và phủ lên kịm loại không chỉ bảo vệ kết cấu mà còn giúp kim loại bị ăn mòn phụ hồi lại, khả năng chống ăn mòn, chống oxy hóa cao.

– Vật liệu sau khi được xi mạ kẽm sẽ được tiếp xúc với hóa chất nên lớp kẽm được phủ đồng đều. xi mạ kẽm nhúng nóng kết hợp lớp sơn bảo vệ kim loại vượt trội, chống ăn mòn hiệu quả.

– Ngày nay xi mạ kẽm nhúng nóng là phương tiện kỹ thuật mang lại hiệu quả cao và tiên tiến nhất đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp, tiết kiệm chi phí thay thế, sửa chữa linh kiện, thiết bị.

– Xi mạ kẽm có 2 phương pháp đó là xi mạ kẽm điện phân và xi mạ kẽm nhúng nóng.

+ Xi mạ kẽm phân điện gồm xi mạ kẽm bảy màu, xi mạ kẽm đen và xi mạ kẽm trắng xanh

+ Xi mạ kẽm nhúng nóng là mạ nhúng trong dung dịch kẽm nóng chảy.

Dịch vụ xi mạ kẽm nhúng nóng là gì?

 Mạ kẽm nhúng nóng là nhúng mạ trong dung dịch kim loại nóng chảy. Thường áp dụng cho ống ép, mạ ăng ten, lan can cầu thang,… Phương pháp này nhúng kim loại vào bể chứa kẽm nhiệt độ khoảng 445 độ C, đây là giải pháp được áp dụng phổ biến nhất hiện nay.

Với những ưu điểm nổi bật, mạ kẽm nhúng nóng rất được ưa chuộng hiện nay trong các công trình thép xây dựng ở nước ta.

– Tạo lớp bảo vệ trong môi trường nước, không khí, biển, khí công nghiệp,…

– Chống tác động từ môi trường, phục hồi tình trạng bị ăn mòn, chống mài mòn

– Tạo lớp trang trí trên gỗ, nhựa

– Sản phẩm có độ bền vượt trội, chống lại các va chạm trong quá trình vận chuyển, vận hành.

– Thép được nhúng hoàn toàn trong bể kẽm nóng chảy nên lớp kẽm sẽ được phủ đồng đều, đạt tiêu chuẩn độ dày tối thiểu.

– Độ bám dính cao

– Tính chất cơ học của sản phẩm không bị thay đổi bởi lớp mạ kẽm

– Giá thành rẻ: Hiện nay giá thành xi mạ mang lại hiệu quả kinh tế rất lớn nhưng giá thành lại rất hợp lý, nên những khách hàng có nhu cầu không cần lo lắng về chi phí xi mạ cũng như bảo trì, bảo dưỡng trong tương lai.

Quy trình dịch vụ xi mạ kẽm

  1. Làm sạch sản phẩm

Đầu tiên rửa sạch dầu mỡ, lớp rỉ sét, bụi bẩn trên bề mặt kim loại. Những trường hợp khó tẩy rửa có thể dùng axit hoặc hydrochloric để rửa. Sau khi làm làm sạch thì lau khô hoặc đợi khô hẳn.

  1. Nhúng trợ dung

Nhúng sản phẩm vào dung dịch kẽm ở nhiệt độ 60 – 80 độ C trong thời gian 2 – 3 phút, không nên để quá lâu để giúp loại bỏ oxit đã hình thành trên bề mặt thiết bị, chống lại oxy hóa. Sau khi nhúng xong, sấy khô thép và bắt đầu quá trình mạ kẽm.

  1. Quá trình mạ kẽm

Phần thép đã được sấy khô được nhúng trong bể mạ nhiệt độ 445 và 465 độ C, bề mặt thép được phủ đều kẽm nóng chảy tạo ra lớp hợp kim kẽm sắt. Sau khi nhiệt độ bề mạ đạt tới mức nóng chảy là được. Sau đó gạt xỉ ở lớp trên bề mặt và tiến hành lấy sản phẩm lên, lắc nhẹ để gạt bớt lớp kẽm thừa.

Sau đó nhúng sản phẩm khoảng 30 giây vào dung dịch Cromate nồng độ 1 – 1,5 o/¬¬oo, vớt sản phẩm ra đợi nguội nữa là được.

  1. Kiểm tra sản phẩm

Sau khi kết thúc, kiểm tra sản phẩm bằng máy đo chiều dày lớp mạ và bằng mắt thường, nếu không đạt sẽ tẩy axit và thực hiện lại.

Như vậy,  xi mạ kẽm là phương pháp tiên tiến để bảo vệ bề mặt kim loại không thể thiếu cho các ngành công nghiệp. Ngày nay ta dễ dàng bắt gặp các công trình được xi mạ như đường sắt, ô tô, xe đạp, cột chiếu sáng đô thị, tháp truyền thanh, cột siêu âm,….

Sau thời gian dài, công nghệ xi mạ kẽm đã chứng minh được tầm quan trọng và giá trị của mình trong công tác bảo vệ chất lượng của các công trình một cách hiệu quả nhất.

Với dịch vụ xi mạ kẽm chất lượng, sản phẩm sẽ được bảo vệ tuyệt đối, bền lâu và an toàn hơn. Để được tư vấn và hỗ trợ về dịch vụ, vui lòng liên hệ để được tư vấn tận tình,

- Our Strategy