Xi Mạ Niken

Dịch vụ công nghệ xi mạ niken

Xi mạ niken là công nghệ phủ lớp mạ niken lên bề mặt sắt, nhôm, thép,… để chống oxy hóa bề mặt kim loại. Đặc biệt, trong một số ngành công nghiệp như may mặc, thiết bị điện, kệ sắt,… dịch vụ xi mạ niken được áp dụng phổ biến. Hiện nay có hai phương pháp xi mạ niken điện phân và xi mạ niken hóa học.

Khác với xi mạ kẽm hay xi mạ thiếc, xi mạ niken bề mặt kim loại được phủ đều mạ niken có độ bám dính cao, chống oxy hóa, trang trí cho sản phẩm, chi tiết máy,…

Đặc điểm và tính chất nổi bật của mạ niken

Mạ niken là lớp mạ được phủ trên bề mặt sản phẩm kim loại hoặc nhựa tăng tính thẩm mỹ và độ bền sản phẩm.

– Lớp mạ có độ dày từ 10 đến 40 µm

– Mạ niken được gắn bám lên 3 nhóm nền chính gồm: Nền lớp mạ cùng một kim loại như niken bán bóng và niken bóng; nền lớp mạ không cùng kim loại như thép hay đồng và nền phi kim.

– Lớp xi mạ niklen bền hay không phụ thuộc vào môi trường mà sản phẩm đó được sử dụng, thông thường sẽ kéo dài ít nhất là 1 năm hoặc lâu hơn.

– Dịch vụ xi mạ niken nhằm mục đích bảo vệ kim loại khỏi bị ăn mòn, tăng tính hấp dẫn cho dụng cụ nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng và hiệu quả kinh tế.

– Lớp xi mạ niken được phủ cho những sản phẩm như:

+ Dụng cụ sinh hoạt hàng ngày

+ Phương tiện sản xuất

+ Kỹ thuật điện tử

+ Vật liệu cơ khí

+ Phụ kiện máy móc: con lăn, lô trục

+ Xe máy, ô tô

+ Thiết bị y tế

+ Trang trí

Ngày nay, mạ niken còn được sử dụng nhiều cho ngành trang sức để tạo sản phẩm sáng bóng, tăng tính thẩm mỹ, độ bền. Có thể nói, xi mạ niken ngày càng khawtng định được vai trò quan trọng của mình,góp phần thúc đẩy phát triển lĩnh vực xi mạ nói riêng và lĩnh vực công nghiệp nói chung.

Tuy nhiên, mạ niken bóng thời gian dài sẽ bị mờ trong không khí. Do đó để sản phẩm có độ chính xác cao, ma sát lớn, chống chịu mài mòn thì nên xi thêm lớp mạ crom cứng để đạt chất lượng tối ưu.

Vì sao không nên bỏ qua lớp xi mạ niken lên sản phẩm?

Dịch vụ xi mạ niken từ lâu đã xuất hiện và phát triển tại các nước như Đức, Nhật Bản, Hoa Kỳ,… nhằm tăng chất lượng của sản phẩm, máy móc. Hiện nay, ở Việt Nam cũng đã áp dụng thành công công nghệ này, mang đến những sản phẩm xi mạ niken tốt nhất.

– Xi mạ niken giúp bề mặt sản phẩm bóng loáng hơn, mang vẻ đẹp sáng, bắt mắt, bảo vệ sản phẩm khỏi bị gỉ sét, mài mòn. Hơn nữa lớp mạ còn có khả năng chịu được nhiệt độ cao, chống mài mòn rất tốt.

– Trong quá trình xi mạ niken, sản phẩm sẽ được đánh bóng trước rồi mới xi mạ, như vậy sau khi hoàn thành bề mặt sản phẩm sẽ mịn, sáng bóng như mới, tăng độ bền cho sản phẩm.

Quy trình xi mạ niken tại Bình dương của chúng tôi

– Đầu tiên là làm sạch về mặt sản phẩm bằng chấ tẩy rửa hoặc dung môi.

– Sửa đổi bề mặt để tăng độ bám dính và niken được phủ đều giúp vật liệu sáng bóng hơn.

– Sau khi làm sạch, kiểm tra vật liệu bằng cách thả vào nước để chất cặn bẩn được rửa trôi

– Sau đó ngâm kim loại vào dung kịch muối niken clorua và nước. Các ion clorua tiêu cực và tích cục niken cation được tạo ra nhờ sự xuất hiện của dòng điện. Khi đó, điện cực âm hút ion tích cực và anuon choloride tiêu cực bị hút bởi thanh niken. Phản ứng này giúp niken hòa vào dung dịch, niken được phủ lên bề mặt kim loại.

– Trong quá trình mạ niken, bạn gắn kim loại vào cực dương anot và cực âm catot của nguồn điện trong điện môi. Lúc này lớp kim loại sẽ bám lên vật liệu cần mạ, nếu muốn lớp mạ dày thì điều chỉnh cường độ dòng điện thời gian lâu hơn.

Chi phí dịch vụ xi mạ niken 

Dịch vụ xi mạ niken là kỹ thuật đòi hỏi sự chuyên nghiệp, yêu cầu đội ngũ kỹ sư, nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc hiện đại. Vậy, chi phí dịch vụ xi mạ niken được tính như thế nào?

Trước khi quyết định xi mạ niken cho sản phẩm, cần tìm địa chỉ chuyên xi mạ uy tín tránh tình trạng sản phẩm không đạt chất lượng hay chậm tiến độ. Giá sản phẩm xi mạ niken thường dao động khoảng 18.000 – 20.000 vnđ/kg, nếu sản phẩm được đánh bóng thì chi phí có thể cao hơn một ít.

Bên cạnh đó, giá cả còn tùy thuộc vào đặc tính và độ bền của sản phẩm, nếu chưa được xem qua sản phẩm thì công ty xi mạ khó để báo mức giá cụ thể.

Chính sách bảo hành của chúng tôi

– Là đơn vị uy tín được đông đảo khách hàng tin tưởng, chúng tôi cam kết chất lượng lớp mạ niken đạt chất lượng tốt nhất, độ bền ít nhất là 1 năm.

– Mức giá cạnh tranh, phù hợp với túi tiền của khách hàng.

– Đúng tiến độ, uy tín và chất lượng.

Như vậy, đó là những chia sẻ về dịch vụ xi mạ niken, có bất cứ thắc mắc nào hay có nhu cầu xi mạ niken sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giá ưu đãi nhất.